Hướng Dẫn Cách Đăng Bài Thẩm Mỹ Và Chuẩn Seo

Đăng bài lên website là một trong những công việc đòi hỏi sự nhanh nhạy, tinh tế của người đăng tải thông tin. Việc đăng bài một cách thẩm mỹ và chuẩn SEO là một việc vô cùng cần thiết giúp làm mới website của bạn đồng thời hỗ trợ trong việc tối ưu hóa trênwebiste. Từ đó, cải thiện đáng kể thứ hạng rank của website của bạn trên Google.

Hướng dẫn cách đăng bài thẩm mỹ

Một bài viết không chỉ hay về nội dung mà còn phải đẹp về hình thức thì mới tạo cho người đọc hứng thú và tính chuyên nghiệp. Tùy mỗi trang web khác nhau mà có những bộ công cụ hỗ trợ đăng bài khác nhau từ đơn giản đến cao cấp. Tuy nhiên, nhìn chung bộ công cụ hỗ trợ đăng bàiở mỗi website sẽ tích hợp sẵn các công cụ như: gõ chuẩn tiếng việt, giãn dòng, phông chữ, hình ảnh, backlink….

Việc của người biên tập website cần làm là thực hiện đúng với những trường thông tin mà phần back-end yêu cầu. Bạn phải điền đầy đủ tiêu đề, đảm bảo phông chữ chuần và thống nhất cho toàn bài nói riêng và toàn website nói chung.

Sử dụng hình ảnh để chèn vào bài viết giúp bài viết sinh động hơn, bạn cần chú ý đến kích thước và dung lượng của ảnh, chỉnh sửa độ nét và màu cho ảnh nếu thấy cần thiết. Ngoài ra, những đoạn trích dẫn trong bài bạn cũng cần để trong ngoặc kép và trích từ nguồn nào.

Đặc biệt bạn cần chú ý in đậm phần tiêu đề con, tiêu đề cháu các từ khóa chính hoặc những thông tin bạn muốn nổi bật trong bài viết. Giúp người đọc nhanh chóng ghi nhớ những thông điệp bạn cần nhấn mạnh.

Hướng dẫn cách đăng bài chuẩn SEO

Một trong những cách kiểm tra xem bài viết của bạn vừa đăng lên đã chuẩn SEO hay chưa? Bạn hãy cài ứng dụng SEOquake lên trình duyệt của bạn. SEOquake  là công cụ phổ biến nhất khi làm SEO. SEOquake là công cụ giúp người làm nghề SEO trong SEO Onpage (tối ưu hóa trên website). Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí và rất hữu ích cho người sử dụng, được cài đặt trêntrình duyệt Chrome hoặc Firefox.

Sau khi cài công cụ này, bạn tiến hành đăng bài ngay sau đó bạn có thể kiểm tra bằng SEOquake để biết bài của bạn mới đăng đã đạt được những tiêu chuẩn SEO nào rồi. Công cụ SEOquake sẽ có những thống kê báo cáo và những đánh giá giúp bạn chỉnh sửa bài viết của mình sao cho chuẩn SEO.

Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ LAVA, chúng tôi sẽ nhiệt tình hướng dẫn tường tận cho bạn.

Liên hệ báo giá